fbpx

CHẾ BIẾN TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY – YẾN SÀO MINH LADY KHÁNH HÒA

Từ lâu, sản phẩm yến chưng đã trở thành món ăn bổ dưỡng. Việc chế biến tổ yến đòi hỏi những yêu cầu cao mới có thể giữ lại được tất cả những dưỡng chất của yến. Hiểu được điều đó, qua bài viết này, Minh Lady  sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến tổ yến chưng cách thủy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

yen sao 2
CHẾ BIẾN TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY - YẾN SÀO MINH LADY KHÁNH HÒA 7
  to yen sach da so che
  CHẾ BIẾN TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY - YẾN SÀO MINH LADY KHÁNH HÒA 8

  Nguyên liệu chế biến tổ yến chưng cách thủy

  Tổ yến đã qua sơ chế

  Đường phèn

  Nước sôi để nguội

  yen sao 4
  CHẾ BIẾN TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY - YẾN SÀO MINH LADY KHÁNH HÒA 9

  Hướng dẫn sơ chế tổ yến

  Để món yến chưng cách thủy thành công thì bước sơ chế tổ yến vô cùng quan trọng, nếu bạn sử dụng yến sào thô còn nguyên lông thì phải tiến hành làm sạch trước khi tiến hành chưng nước.

  Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Sào Thô Nhanh Nhất (Nhặt, Lấy, Nhổ, Lặt)

  Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 1-2 giờ để tổ yến nở và tơi, sau đó dùng nhíp để làm sạch lông yến và tạp chất, tách tổ yến thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước và dùng muỗng khuấy nhẹ, sau đó nhấc rây lên, với cách làm này lông tơ sẽ theo nước ra ngoài, làm nhiều lần sẽ có yến sạch.

  buoc 1 ngam to yen trong to nuoc 1
  CHẾ BIẾN TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY - YẾN SÀO MINH LADY KHÁNH HÒA 10

  Nếu sử dụng yến sào đã tinh chế để chưng cất bạn chỉ cần ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút để yến nở đều, sau đó vớt yến ra là có thể chế biến được rồi.

  Công đoạn làm sạch tổ yến để chế biến chưng cách thủy

  Bạn có thể chưng cất bằng bếp lửa và cách làm như sau. Cho tổ yến đã làm sạch vào chén hoặc thố, lưu ý chén hoặc thố phải có thể tích vừa đủ lớn vì tổ yến sẽ nở khoảng 7 lần.

  yen sao 3
  CHẾ BIẾN TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY - YẾN SÀO MINH LADY KHÁNH HÒA 11

  Sau đó đặt chén có tổ yến vào nồi và cho nước vào khoảng ¼ thân của chén, đậy nắp nồi lại, cho lửa lớn vừa đủ, chờ đến khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ lại, thông thường nếu sử dụng bếp lửa để làm món tổ yến chưng cách thủy thì thời gian chưng cất khoảng từ 20 đến 30 phút, không nên để quá lâu bởi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và yến sẽ bị nhão. Xem những sai lầm hay gặp khi chưng tổ yến.

  75649395 2999072486779216 95178356475035648 o 4
  CHẾ BIẾN TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY - YẾN SÀO MINH LADY KHÁNH HÒA 12

  Chưng yến cách thủy cần để ở nhiệt độ vừa phải. Kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì tắt lửa và cho đường phèn vào, bạn có thể cho thêm gừng vài để khử mùi và tăng thêm phần thơm ngon cho yến món. Với cách chưng cất như thế này bạn dùng khi nóng hay để lạnh thì đều được.

   Scroll to Top